Si tình là gì? Dấu hiệu nhận biết kẻ si tình
Khi nhắc đến những kẻ si tình trong tình yêu, chúng ta thường cho rằng họ thật đáng thương khi luôn cho tình yêu mà không được nhận lại. Cuộc sống của họ dường như chỉ có tình yêu và luôn sống vì người mình yêu thương. Vậy si tình là gì, dấu hiệu nhận biết người si tình như thế nào? Cùng poetrysantacruz.org tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

I. Si tình nghĩa là gì?

Si tình là gì
Si tình là cho dù tình cảm không được chấp nhận nhưng bạn vẫn yêu người đó
Si tình hiểu đơn giản là khi bạn yêu thương và say mê mệt ai đó rất cuồng nhiệt, cho dù người đó không đáp lại tình cảm đó nhưng bạn vẫn cam tâm yêu thương họ hết lòng.
Những kẻ si tình luôn bỏ qua mọi khuyết điểm của đối phương và cảm thấy người đó rất hoàn hảo. Trong tâm trí của người si tình, chỉ có hình bóng của người họ yêu mà thôi và khi thấy người ấy hạnh phúc thì họ cũng hạnh phúc theo.
Trong tình yêu, si tình khiến cho người ta bảo thủ và có phần cố chấp. Những kẻ si tình sẽ bảo vệ tình yêu của mình đến cùng cho dù người thân, bạn bè có phản đối. Người si tình yêu đương một cách mù quáng, đối với họ tình yêu là quan trọng nhất, cho dù tương lai có như thế nào thì hiện tại họ chỉ cần được yêu mà thôi.

II. Những biểu hiện của kẻ si tình

Những kẻ si tình luôn thể hiện tình yêu của mình thông qua hành động của họ. Vì thế, để nhận biết người si tình là gì, bạn hãy chú ý các biểu hiện dưới đây.

1. Ánh mắt luôn nhìn về người đó

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, vì thế thông qua ánh mắt chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được ai đó đang yêu hay không. Khi một ai đang chìm đắm trong mối quan hệ yêu đương thì đôi mắt, ánh mắt của họ sẽ luôn hướng về người đó. Hơn thế, ánh mắt của kẻ si tình còn toát lên ham về tình dục, vì thế mà họ thường nhìn chăm chú vào cơ thể của đối phương.

2. Luôn đặt người yêu lên hàng đầu

Khi yêu, những kẻ si tình thường đặt đối phương lên hàng đầu. Bởi họ cho rằng đó là cách thể hiện sự tin tưởng yêu thương đối với nửa kia của mình. Họ sẵn sàng chống lại mọi thứ xung quanh chỉ để bảo vệ đối phương.

3. Luôn muốn gặp người đó

Si tình là gì
Bạn luôn tìm mọi cách để gặp gỡ người đó
Người si tình luôn cố gắng tìm mọi cách để gặp gỡ, nhìn thấy đối phương. Họ sẽ tạo ra mọi tình huống để có thể gặp ngẫu mặt và nói chuyện với người đó. Đối với những kẻ si tình, nếu không gặp được đối phương họ sẽ cảm thấy buồn chán và rất khó chịu.

4. Luôn nhắc đến bạn trong mọi câu chuyện

Một trong những dấu hiệu khác mà bạn có thể dễ dàng nhận biết kẻ si tình, đó là trong mọi câu chuyện của họ luôn nhắc đến đối phương. Người si tình luôn muốn người ấy là một phần trong những cuộc trò chuyện của mình với bạn bè, vì thế sẽ tìm mọi cách để đề cập đến “crush”.

5. Bạn vui thì họ cũng vui

Khi bạn càng vui vẻ, cười nhiều thì càng hấp dẫn, vì thế nếu các cặp đôi càng cười vui vẻ với nhau thì những phản ứng hóa học xảy ra càng mạnh mẽ. Vậy nên đây cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết si tình là gì. Kẻ si tình sẽ thường xuyên mỉm cười khi thấy người mình yêu vui vẻ, hạnh phúc.

6. Họ thể hiện con người thật khi ở bên bạn

Khi mới bắt đầu mối quan hệ yêu đương, những kẻ si tình sẽ thể hiện phiên bản hoàn hảo nhất trước mặt bạn. Và theo thời gian, họ sẽ để bạn thấy được con người thật của họ. Bởi vì họ đã tin tưởng, si mê và say đắm bạn nên kẻ si tình không ngần ngại bộc lộ con người thật.

7. Muốn người ta dành hết thời gian cho mình

Trong mọi hoàn cảnh, ánh mắt của bạn luôn hướng về người đó
Những kẻ si tình luôn khao khát được ở bên cạnh người mình yêu mọi lúc, mọi nơi. Vì thế mà họ cũng đòi hỏi điều này ở đối phương. Họ luôn muốn biết bạn ở đâu, đi với ai và đang làm gì.

8. Muốn kiểm soát người đó

Khi yêu đến mức si tình, họ sẽ tìm mọi cách để chiếm hữu và muốn đối phương là của riêng mình. Kẻ si tình sẽ ép buộc người ấy làm mọi chuyện theo ý của mình. Điều này khiến đối phương cảm thấy đau khổ và rất âu sầu, thậm chí là sợ hãi.

III. Sự khác nhau giữa si tình với tình yêu chân thành

Nếu nhìn theo hướng tích cực, si tình có thể là điều tốt trong tình yêu. Tuy nhiên, si tình cũng có thể bị biến chất thành một kiểu yêu đáng sợ. Vậy tình yêu chân thành khác với si tình là gì?

1. Tình yêu của người si tình

Tình yêu của những kẻ si tình gần như là sự mù quáng. Họ bị tình yêu làm cho mê muội, luôn tôn thờ tình yêu của mình đối với người ấy.
Những kẻ si tình sẽ có phản ứng mạnh mẽ khi ai đó tác động đến tính yêu của họ. Cho dù đối phương có như thế nào thì trong mắt họ người đó là hoàn hảo nhất, tốt nhất.

2. Tình yêu chân thành

Si tình là gì
Người yêu chân thành sẽ biết việc gì nên hay không nên làm với đối phương
Yêu chân thành là biểu hiện tích cực của si tình, đó là biết điểm giới hạn và phân biệt được đúng sau. Khi yêu chân thành, người ta cũng sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu, nhưng họ sẽ nhìn nhận xem việc gì nên và không nên.
Người yêu chân thành sẽ không bị tình yêu làm cho mù quàng, họ sẽ tạo nên tình yêu đúng nghĩa đối với đối phương. Khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ xem xét mọi góc độ và tìm hướng giải quyết tốt nhất. Những người yêu chân thành sẽ làm chủ được tình yêu, tình cảm của mình. Họ luôn giữ được sự tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh. Trong khi đó, kẻ si tình sẽ bị tình yêu dẫn dắt mù quáng.

3. Người lụy tình

Trong tình yêu, người lụy tình sẽ có cảm giác đau khổ khi tình cảm không được đáp lại. Điều này có thể dẫn đến việc họ có những hành động gây ảnh hưởng đến đối phương và bản thân.
Nhìn chung ai trong chúng ta cũng từng si tình khi yêu nhưng không phải ai cũng biết chính xác si tình là gì. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lý trí hơn khi yêu và luôn nhớ rằng si tình hoàn toàn khác so với yêu chân thành. Tình yêu chân thành là khiến người bạn yêu cảm thấy hạnh phúc, còn si tình có thể hiện họ phải đau khổ, phiền muộn. Vậy nên, đừng vì quá si tình mà bỏ lỡ nhiều cơ hội khác trong tình yêu nhé.